Chống sét lan truyền

Khi có một luồng sét đánh xuống mặt đất, sẽ xuất hiện các dòng xung sét, nó sẽ cảm ứng điện từ lên các dây điện, đường dữ liệu gần đó, … (Bán kính có thể lên đến 2km xung quanh vị trí bị sét đánh). Điều này sẽ gây ra sự hư hòng các thiết bị đắt tiền. Do đó, ngoài việc chống sét trực tiếp, chống sét lan truyền sẽ giúp cho hệ thống điện, điện tử, CNTT được bảo vệ tối đa, tránh được các thiệt hại nguy hiểm do sét gây ra.

Tại sao cần chống sét lan truyền ?

Theo thống kê, 70% hư hỏng do sét gây ra đều từ sét lan truyền theo đường cấp nguồn và trên đường tín hiệu. Do đó, việc lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền để bảo vệ cho các thiết bị điện là vô cùng vần thiết để giảm thiểu thiệt hại về kinh tế và các vấn đề an ninh khác (Hệ thống giám sát, Camera, đường truyền tín hiệu, ...)

Khi có sét đánh thẳng vào đường dây điện hay bất kỳ vị trí nào trên mặt đất gần công trình, sẽ xảy ra hiện tượng lan truyền dòng điện với cường độ cực lớn, đồng thời nó sẽ cảm ứng điện từ lên các dây điện, đường truyền dữ liệu gần đó, phát ra các dòng xung sét, ... (Theo lý thuyết, bán kính cảm ứng là 2km tính từ vị trí bị sét đánh).

Các dòng xung sét này có khả năng phá hủy các bản mạch, cảm biến trong các thiết bị và làm nhiễu tín hiệu, gây ra các hư hỏng cho máy móc, thiết bị điện (Như tivi, tủ lạnh, điều hòa, ...) hoặc hoạt động không chính xác. 

Các thiết bị điện, điện tử, CNTT thường được bảo vệ chống sét theo các đường : Nguồn điện 1 pha, nguồn điện 3 pha, máy tính, Server, Modem ADSL, Switch, tổng đài, máy Fax, Tivi…

Hậu quả thiệt hại do sét lan truyền gây ra?

Một tia sét cách vài trăm mét cũng có thể gây xung cảm ứng lan truyền lớn có khả năng phá hủy thậm chí là ảnh hưởng đến cả đường cáp ngầm.

Những tổn thất hư hại do xung quá điện áp đối với các hệ thống không gắn thiết bị chống xung quá điện áp (đặc biệt là các thiết bị chống sét lan truyền) là:

-- Chi phí thay thế/sữa chữa thiết bị hư hỏng

-- Chi phí chi trả để phục hồi dữ liệu

-- Ngưng vận hành nên mất thời gian trì hoãn công việc của các thành viên trong đơn vị.

-- Cơ hội thương mại làm ăn có khả năng mất đi

-- Tổn thất do sự không hài lòng của khách hàng đem đến

 

Các giải pháp và thiết bị chống sét lan truyền đang được Công ty Nhất Phát cung cấp :

+ Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn điện 1 pha, 3 pha : Thiết bị cắt sét 1 pha, 3 pha và thiết bị cắt lọc sét 1 pha, cắt lọc sét 3 pha

+ Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu viễn thông, mạng điện thoại, ADSL, LEASED-LINE, đường cáp Feeder, cáp đồng trục ….

+ Thiết bị chống sét theo đường tín hiệu Camera, Tivi.

+ Thiết bị chống sét theo đường tín hiệu điều khiển công nghiệp.

+ Thiết bị chống sét cho mạng máy tính RJ45

+ Thiết bị chống sét cho trạm cân điện tử.


* Sơ đồ minh họa nguyên lý chống sét lan truyền :

Hệ thống chống sét lan truyền thường bao gồm các thiết bị sau:

1. Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn : gồm có thiết bị cắt sét 1 pha, thiết bị cắt sét 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha

Tủ cắt lọc sét 1 pha, 3 pha hãng LPI ( Úc)

Tủ cắt lọc sét 1 pha, 3 pha hãng LPI ( Úc)


2. Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu :
Chống sét cho Camera, điện thoại, Máy tính, đầu thu kỹ thuật số


3. Cáp thoát sét : Dùng làm dây dẫn tiếp địa từ hệ thống tiếp địa tới các thiết bị cần chống sét


4. Thiết bị đếm sét


5. Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất


6. Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền : Bao gồm các hệ thống cọc tiếp địa được đóng sâu xuống đất và đấu nối với nhau.


Thiết bị chống sét lan truyền hãng LPIThiết bị chống sét lan truyền hãng OBO-Betterman

           LPI (Úc)                                                            OBO-Betterman


Vui lòng liện hệ :  024.6254.1818 - 0918.266.818 - Mr. Lương để nhận được tư vấn và giá tốt nhất!

(www.chongsethiendai.com)

Sắp xếp:

Lí do mỗi TRẠM CÂN ĐIỆN TỬ đều CẦN LẮP hệ thống chống sét để bảo

LOADCELL (Đầu dò tải) là thiết bị rất NHẠY CẢM, dễ HỎNG, SAI SỐ do SÉT LAN TRUYỀN gây ra, cần được bảo vệ trước tiên. Kể cả khi trạm cân đã có hệ thống chống sét trực tiếp! Hệ thống chống sét lan truyền thông minh do Công ty chống sét Nhất Phát cung cấp sẽ giúp bạn GIẢI QUYẾT các VẤN ĐỀ đã nêu.

0918.266.818